วันที่ 5 ก.พ. 62 / สายตรวจ สภ.หมูสี เข้าระงับเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าบ้านวังประดู่ เบื้องต้นไม่พบตัวผู้ก่อเหตุไม่ทราบสาเหตุการไหม้ รถดับเพลิงเทศบาลสนับสนุนดับไฟ

 

วันที่ 15 ม.ค. 62 / ช้างป่าออกมาเดินเล่นให้นักท่องเที่ยวได้ชมที่จุดชมวิว เขาใหญ่

 

 

วันที่ 6 ม.ค. 62
เจ้าหน้าที่จราจรเข้าตรวจสอบเหตุ รถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้า ที่ ถนนผ่านศึก
โดยผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว เล่าว่า "ตนมุ่งหน้ามาทางเขาใหญ่ ขับรถมาด้วยความเร็ว แต่หลุดโค้ง แล้วมาชนเสาไฟฟ้าแรงสูง" 
ผู้ขับได้รับบาดเจ็บ จึงนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คอาการ

 

 

 

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวและพักค้างแรมบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรบนถนนในเขตอุทยานติดขัดบางรายขับรถด้วยความเร็วสูงทำให้เฉี่ยวชนกับสัตว์ เช่น ชะมดเช็ด ที่เดินตามเส้นทางได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
บริเวณที่มีช้างออก สัตว์ป่าออก บริเวณทางโค้งอันตราย จะมีลูกระนาด มีเนินสะดุด ไม่ใช่จำกัดความเร็วอย่างเดียว ให้ทุกคนใช้ความระมัดระวัง ประกอบกับความมืด สัตว์ป่าก็สีดำแล้วข้ามถนนตัดหน้ารถ โดยนักท่องเที่ยวก็ไม่ทันได้ระมัดระวัง บนอุทยานเป็นบ้านของสัตว์ป่าจึงมีโอกาสชนสัตว์ป่าได้

 

 

วันที่ 31ธ.ค. 61 
สภ.หมูสี รับแจ้งเหตุ รถชนตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นจักรยานยนต์ กับรถยนต์(เก๋ง) มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย1ราย เบื้องต้นทราบสาเหตุเกิดจากรถจักรยานยนต์ ไม่มีไฟหน้ารถจึงทำให้รถเก๋งที่จะเลี้ยวซ้ายมองไม่เห็น จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าว.

 

 

วันที่ 29 ธ.ค.61 / เวลาประมาน 09.00น. 
เกิดอุบัติเหตุรถชนระหว่าง รถโดยสาร จักรยานยนต์ และ รถยนต์ ไม่มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ 5 ราย 🚑/เหตุเกิดบนถนนธนะรัชต์ กม.7

 

 

 

วันที่ 20 ธ.ค. 61
"ด้วยความเป็นห่วงจากทางสภ.หมูสี ขอให้ขับรถด้วยความไม่ประมาทและใช้ความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด"
เนื่องจาก ได้รับแจ้งเหตุ รถเก๋งชนกับรถจักรยานยน.เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุโดยทันที มีผู้ได้รับบาดเจ็บประสานรถกู้ภัยและพยาบาลนำส่งโรงพยาบาล เหตุเกิด ถนน 3052 เลย บริเวณหน้าค่ายสุทธศิริโสภา ประมาน 50 เมตร .

 

 

วันที่ 15 ธ.ค. 61เวลาประมาน 22.30 น.
สภ.หมูสีรับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่แคมป์คนงาน ต.โป่งตาลอง พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าระงับเหตุ นำตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สถานี เพื่อปรับความเข้าใจ.และดำเนินการทางกฎหมายต่อไป (คลิปวีดีโอเพิ่มเติม)

 

.....................................................................................................................................................................................................................................

วันที่ 4 ธ.ค. 61วลา ประมาณ10.10 น.
เข้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เกิดไฟไหม้ บนถนน 3052 บริเวณ รร.พายา เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจาก ต.โป่งตาลอง เข้าดับเพลิง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สอบถามเจ้าของรถ เบื้องต้นเเจ้งว่าน่าจะเกิดจากไฟรฟ้าภายในรถลัดวงจร

....................................................................................................................................................................................................................................

วันที่ 29 พ.ย.61
"ด้วยความห่วยใยจาก สภ.หมูสี"ขอประชาสำพันธ์ถึงผู้ใช้เส้นทางเขาใหญ่ ให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ นะครับ
พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี ร่วมหัวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปากช่อง ทีม สัตวแพทย์ แถลงข่าวการติดตามช้างที่บาดเจ็บจากเหตุรถชนที่ถนน เส้นผ่านศึก บ้านเหวปลากั้ง ต หมูสี อ ปากช่อง จ นครราชสีมา

 

 

...................................................................................................................................................................................................................................

วันที่ 16 พ.ย. 61

เจ้าหน้าที่พบศพหนุ่มวัย 22 ปี หลังหายตัวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นาน 20 วัน โดยพบศพบริเวณใกล้อ่างเก็บน้ำสายศร สภาพศพมีรอยสัตว์ป่ากัดแทะ รอพนักงานสอบสวนและแพทย์เข้าตรวจสอบ

วันนี้ (16 พ.ย.61) นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้รายงานว่าพบศพนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา วัย 22 ปี บริเวณป่าใกล้อ่างเก็บน้ำสายศร สภาพศพพบร่องรอยสัตว์กัดแทะ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นพื้นที่ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก และแพทย์จากโรงพยาบาลนครนายก กำลังเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

สำหรับนายธนทัต หายตัวออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาแม่ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เพื่อให้ช่วยระดมกำลังออกค้นหา พร้อมระบุว่าลูกชายมีอาการป่วยโรคไบโพลาร์ และอาจจะมาพิสูจน์ความเชื่อด้านสัตว์ป่าบนเขาใหญ่

ล้ว หนุ่มหายตัวในป่าเขาใหญ่นาน 20 วัน (อ่านเพิ่มเติม คลิ๊ก)

 

 

วันที่ 6 พ.ย. 61

เนื่องจากทางเราได้รับแจ้งบุคคลหายที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง เมื่อ 7 วันที่ผ่านมา ทาง พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หมูสี และส่วนต่างๆ ได้ทำการติดตามออกค้นหาเบาะแสและประชาสัมพันธ์ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

คลิปวีดีโอเพิ่มเติม

- ข่าว 3 มิติ / ไทยรัฐ นิวส์ / ข่าวช่อง one 31

 

 

....................................................................................................................................................................................................................................

วันที่ 17 ส.ค. 61
พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง (ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา) และ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง (ผกก.สภ.หมูสี) พร้อมข้าราชการตำรวจ ตรวจสถานที่เกิดเหตุ บุคคลโดนยิงเสียชีวิต บริเวณท้ายบ้านวังประดู่


 
     
     

Link

Link

Address

ที่อยู่ :
โทรศัพท์ :
Email:
59 ม.7 บ้านไร่ ถ.ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
044-300-571-3, 089-949-8155,Fax 044-300-573
[email protected],